[Tổng hợp] 10 ebook truyện thiếu nhi gối đầu của tuổi thơ


TẢI EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI MIỄN PHÍ

TOTOCHAN – CÔ BÉ NGỒI BÊN CỬA SỔ

“Totto-chan bên cửa sổ” đã nổi tiếng hơn một thập kỷ qua tại Việt Nam như một cánh cửa lớn và khó quên để độc giả Việt Nam biết tới văn học trẻ Nhật Bản.

Cuốn sách là tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko một diễn viên, một ngôi sao truyền hình, một vận động viên Nhật, khắc họa lại thời bắt đầu đi học đầy bước ngoặt của Kuroyanagi.

Totto-chan, tên gọi thân mật của Tetsuko, là một cô bé cá tính. Trường tiểu học gần nhà đã sớm cho Totto-chan thôi học khi em mới nhập trường được vài hôm với lý do em quá nghịch ngợm, khác thường và làm ảnh hưởng đến việc dạy và học ở nhà trường.

Cho rằng nhà trường không hiểu con gái mình, mẹ của Totto-chan đã đưa em tới học ở một trường tiểu học đặc biệt với lớp học là những toa tàu cũ, tên là Tomoe Gakuen. Ở đây, thầy hiệu trưởng Kobayashi Sosaku đã duy trì một phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt, độc đáo của học sinh, nhờ đó Totto-chan và các bạn (những học sinh cũng đặc biệt như Totto-chan và các học sinh khuyết tật) đã trở nên tự tin, tự mình xây dựng cuộc sống học đường riêng với những sáng kiến và niềm vui mới, và đó là bệ phóng để khi các cô cậu bé trưởng thành, họ đã trong tư thế của những người mạnh mẽ, sẵn sàng hòa nhập xã hội.

Ngay trong năm đầu tiên ra mắt, năm 1979, cuốn sách đã trở thành một hiện tượng tại Nhật Bản với 4,5 triệu ấn bản đã được bán. Đến nay, chỉ riêng tại Nhật Bản, con số này là 7 triệu bản. Đây được cho là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai.

Cho tới nay, cuốn sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng. Khắp nơi trên thế giới Totto-chan bên cửa sổ trở thành một tác phẩm kinh điển, được đón nhận như là một câu chuyện đầy say mê, xúc động đối với các em thiếu nhi, một một cuốn sách tham khảo có một không hai đối với các phụ huynh học sinh, và như một tài liệu sư phạm kiểu mẫu đối với các nhà giáo. Ở Nhật Bản, một số chương trong cuốn sách được đưa vào nội dung chính thức của chương trình trong sách giáo khoa.

Link download Ebook Totochan – Cô bé bên cửa sổ: http://www.doko.vn/ebook/Totto-chan-co-be-ben-cua-so-19267

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY

MẠNG NHỆN CỦA CHARLOTTE

“Mạng nhện của Charlotte”, một tác phẩm gần như hoàn hảo và diệu kỳ cho trẻ thơ bởi nó chứa đựng đầy đủ dư vị của một thế giới trong trẻo, ngây thơ và một tình bạn tuyệt đẹp. Lắng đọng với nhiều tình tiết cảm động, “Mạng nhện của Charlotte” sẽ dẫn dắt các em nhỏ đi vào thế giới kỳ diệu của câu chuyện về tình bạn giữa một chú lợn còi có tên Wilbur và một cô nhện Charlotte nghiêm túc.

Mỗi nhân vật trong tác phẩm cũng giúp các em nhỏ hiểu rõ hơn thế giới động vật với nhiều đặc điểm tính cách khác nhau, sinh động đến ngỡ ngàng. Nhện Charlotte hiểu biết và chăm chỉ, lợn Wilbur thực thà và khờ khạo, chuột Templeton thực dụng và ham ăn, một bác cừu già từng trải… Ở đó trong nhiều tình huống khác nhau, những tính cách ấy được soi tỏ rõ ràng.

“Điều cuốn sách kể chính là tình bạn ở trên đời, yêu mến và bảo vệ, phiêu lưu và phép lạ, sống và chết, lòng tin và bội phản, sung sướng và đau khổ, và sự trôi đi của thời gian. Là một tác phẩm thì nó gần như hoàn hảo, và gần như kỳ diệu trong cái cách nó tựu thành” – nhà văn Eudora Welty nhận định trên mục bình luận sách của tờ The New York Times.

“Không người nào có thể tự nhiên trưởng thành trên đời này và có một cuộc sống hoàn hảo mà không có ít nhất một người hiểu mình” (Paul Tournier). Wilbur may mắn có nhiều hơn một người bạn. Câu chuyện của cậu sẽ đánh thức trí tưởng tượng của các em và là thông điệp về tình bạn, tình yêu thương… Các em sẽ thấy, mỗi điều bình dị trong cuộc sống đời thường có góp phần quan trọng trong quá trình tạo dựng một cuộc sống trọn vẹn diệu kỳ!

Nếu bạn đang có nhiều hơn một tình bạn, hãy trân trọng vì đó thực sự là một kho báu. Và nếu bạn có một tình bạn như tình bạn của Charlotte và Wilbur thì hãy luôn cố gắng gìn giữ tình bạn ấy, bởi đó không còn là một kho báu nữa, đó là điều quý giá nhất trong cuộc sống này.

Link download ebook Mạng nhện của Charlotte: http://www.doko.vn/ebook/Mang-nhen-cua-Charlotte-5413

P/S: Cuốn sách này của nhà văn viết truyện thiếu nhi nổi tiếng E. B. White cũng từng được chuyển thể thành phim năm 2009 với sự tham gia lồng tiếng của “người đàn bà đẹp” Julia Roberts – nhện Charlotte, Steve Buscemi – chuột Templeton, John Cleese – cừu Samuel, Oprah Winfrey – ngỗng Gussy, Robert Redford – ngựa Ike, – Dakota Fanning vai Fern, Kevin Anderson vai ông Arable.

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY

CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY

“Chúng ta yêu con bởi vì con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác với chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó. Chúng ta đã không cứu được mẹ con, nhưng chúng ta có thể giúp con. Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con trở thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Chúng ta cảm thấy con cũng yêu chúng ta như vậy, chúng ta là bạn con, là gia đình của con, và chúng ta muốn con biết rằng nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng tự hào: chúng ta học được cách trân trọng, quý mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta! Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta hiểu được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.

“Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay”.

(Trích)

CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY ♥

Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo:

Không ăn quả trứng.
Chăm sóc cho tới khi nó nở.
Dạy cho con hải âu bay.

Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.

LINK DOWNLOAD EBOOK CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY: http://www.doko.vn/ebook/Chuyen-con-meo-day-hai-au-bay-18191

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY

BỐN CÔ CON GÁI NHÀ BÁC SĨ MARCH

“Bốn cô con gái nhà bác sĩ March” là quyển truyện dành cho thiếu nhi được yêu thích nhất từ trước đến nay, dựa trên các trải nghiệm của chính tác giả thời thơ ấu.

Sách tả về cuộc sống gia đình của bốn chị em nhà March tại một thị trấn nhỏ của New England. Meg, cô chị cả, xinh đẹp và mơ ước trở thành một quý bà. Jo, với tuổi mười lăm, lóng ngóng (vụng về) và không thích bị gò bó trong các nghi thức do xã hội ấn định, cô có tham vọng trở thành văn sĩ. Beth là một cô bé mảnh khảnh mười ba tuổi, thích âm nhạc. Và Amy, một cô gái tóc vàng xinh đẹp, mười hai tuổi. Chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của các cô gái, những cố gắng của bốn chị em để tăng thu nhập cho gia đình, tình bạn của các cô với gia đình Laurience hàng xóm, và mãi sau này chuyện tình của họ vẫn tươi đẹp và hấp dẫn.

Tiểu thuyết “Bốn cô con gái nhà bác sĩ March” là một trong số những truyện luôn được thiếu nhi yêu thích nhất và được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Link download ebook “Bốn cô con gái nhà bác sĩ March”: http://www.doko.vn/ebook/Bon-co-con-gai-nha-Bac-si-March-3878

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY

KHÔNG GIA ĐÌNH

Tác phẩm viết về 1 đứa trẻ không cha mẹ tên là Rêmi. Cậu đã trải qua tất cả mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh sống. Cậu theo 1 đoàn xiếc với những con vật: chó, khỉ. Họ đã đi đến khắp mọi ngõ ngách của nước Pháp. Cuối cùng, cậu bị tống giam ở Anh, nhưng may thay, cậu bé đã tìm thấy mẹ và em trai. Ở Anh, họ là những người giàu có.

Rêmi đã từng lớn lên trong nghèo khổ với bao nhiêu nỗi bất hạnh. Cậu đã được dạy dỗ bởi ông Vitali. Vitali thì đã già và rất tốt bụng. Ông đã giúp cậu bé thấy được nhưng phẩm cách tốt đẹp của 1 con người.

Rêmi đã gặp phải những hoàn cảnh khổ đau: đã có lúc cậu không có gì trong bụng, những ngày mà cậu suýt chết vì lạnh, ngày mà cậu bị kẹt dưới lòng đất, ngày cậu là nạn nhân của sự bất công và bị nhốt trong tù,… Nhưng bất kì khi nào cậu cũng luôn giữ vững những phẩm cách đáng quý như lời dạy bảo của ông Vilia: dũng cảm, tốt bụng, trung thực,tự trọng, chăm chỉ… Cậu thực sự là 1 tấm gương sáng cho mọi đứa trẻ trên thế giới.

Bên cạnh Rêmi là cậu bé Matchia. Cậu rất lém lỉnh, thông minh, tháo vát và tốt bụng đối với bạn bè. Cậu còn là 1 cậu bé đầy tài năng với chú chó Capi cũng rất thông minh, trung thành và chú khỉ rất hoạt bát.

Link download ebook Không gia đình: http://www.doko.vn/tai-lieu/Khong-gia-dinh-135203

 

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT

CÔ BÉ MATILDA

Tên sách: Matilda – cô bé nghịch ngợm
Tác giả: Roald Dahl
Nhà xuất bản: Kim Đồng
Năm xuất bản: 2005

“Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng buồn cười như thế cả. Thậm chí con cái của họ là một đứa trẻ dơ bẩn, luộm thuộm như mụn ghẻ, thì họ vẫn cho rằng chú bé (hoặc cô bé) đó rất là tuyệt vời.

Một số bậc phụ huynh còn đi xa hơn. Họ trở nên mù quáng trong tình thương mến đứa con, tới nỗi họ tin rằng con cái của họ có phẩm chất của một thiên tài.

Như thế thì chẳng có gì sai trái cả. Cuộc đời vẫn thường xảy ra những điều như vậy. Nhưng khi các bậc cha mẹ bắt đầu mở miệng kể cho chúng ta nghe về cục cưng kinh khiếp của họ, chúng ta đành phải la lên: “Mang chậu tới đây, nhanh lên! Chúng tôi muốn buồn nôn rồi!”…”

Bố mẹ của Matilda luôn gọi cố bé bằng những từ khủng khiếp, nhưng thực sự, Matilda quả là một thiên tài và chính họ, mới đáng nhận những từ khủng khiếp đó. Bằng khả nằng đặc biệt của mình, Matilda đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người em yêu quý.

Link download ebook Cô bé Matilda: http://www.doko.vn/ebook/Matilda-co-be-nghich-ngom-15678

 

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT

NHỮNG TẤM LÒNG CAO CẢ

Những tấm lòng cao cả là một trong những tác phẩm được hầu hết các độc giả nhỏ tuổi yêu thích. Tác phẩm toát lên một tấm lòng nhân đạo cao cả của những nhân vật nhỏ tuổi trong truyện, thông qua đó để nói lên tấm lòng của tác giả đối với cuộc sống.Qua những trang nhật ký sâu sắc của En-ri-cô, cuộc sống quanh cậu hiện lên đầy màu sắc tươi vui và mới mẻ. Mở đầu cuốn nhật ký là hình ảnh những bạn bè của En-ri-cô, mỗi ngày qua đi, cậu càng học hỏi nhiều ở họ. Cậu yêu họ bằng những tình cảm chân thành và kính phục nhất. Họ không chỉ là những người bạn đơn thuần, mà họ còn là những tấm gương sáng về lòng tốt cho cậu noi theo. Họ học giỏi mà không kiêu căng, khỏe mạnh mà luôn bênh vực yếu. Tuy sống trong nghèo khổ và bệnh tật nhưng họ vẫn chăm chỉ vươn lên vì lí tưởng và mục đích cao đẹp. Không những thế, những lá thư của bố mẹ hay truyện đọc hàng tháng, được cậu bé viết lại và bày tỏ cảm xúc một cách chân thành. Những chuyến đi thăm bạn bè, người nghèo đều cho thấy nghị lực của họ thật đáng khâm phục. Một năm học đã trôi qua, En-ri-cô đã học được nhiều điều từ họ để tiếp tục hoàn thiện bản thân mình. Đọc tác phẩm, độc giả sẽ hiểu được một chân lí: cần có một tấm lòng để bao dung và rộng lượng với mọi người xung quanh.

Link download ebook Những tấm lòng cao cả: http://www.doko.vn/ebook/Nhung-Tam-Long-Cao-Ca-5880

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY

CHUYẾN PHIÊU LƯU CỦA MÍT ĐẶC VÀ CÁC BẠN

“Những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn” là tên một truyện dài do nhà văn người Nga Nikolai Nikolaevich Nosov viết dành cho thiếu nhi năm 1954. Truyện có nội dung giả tưởng xoay quanh thế giới của cuộc sống tự lập và mối quan hệ của những cô bé, cậu bé. Trong số các em bé này thì Mít Đặc là một cậu bé nổi đình đám nhất với những ý nghĩ nghịch ngợm và kỳ quặc của cậu. Trái ngược lại với Mít Đặc là Biết Tuốt, một cậu bé hiểu biết rộng, chững chạc và thường bị Mít Đặc ghen tị. Các cô bé, cậu bé này biết làm thành thạo những công việc của một người lớn như biết sửa xe, vẽ tranh, làm khinh khí cầu, làm thơ, chữa bệnh…

Mít Đặc (có nghĩa là “tôi không biết”) là một cậu bé trứ danh, được nhận ra với cái mũ rộng vành màu xanh biếc, một cái quần màu vàng, một cái áo màu da cam và một cái cà vạt màu xanh lá cây. Chú là một người ưa màu mè sặc sỡ, có người bạn là chú Tịt Mũi. Hai người rất hay gây sự với nhau nhưng cũng xử hòa với nhau liên tục. Mít Đặc còn là nhân vật chính trong phần 2 và phần 3 của truyện, các phần này có tên là Mít Đặc ở thành phố Mặt Trời (1958) và Mít Đặc trên Mặt Trăng (1966). Bộ ba tập truyện này đều viết về cuộc phiêu lưu của các cô bé, cậu bé sống trong thành phố Hoa nằm trên bờ sông Dưa Chuột. Ở đây có các phố mang tên như: phố Hoa Bìm Bìm, phố Hoa Cúc, phố Hoa Mua. Nhưng cô cậu bé tí hon này được miêu tả giống như những “quả dưa chuột”. Trong thế giới của họ, mỗi nhân vật có cái tên đúng như tính cách hoặc nghề nghiệp của họ.

Link download ebook Chuyến phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn: http://www.doko.vn/tai-lieu/Default-NHUNG-CUOC-PHIEU-LUU-CUA-MIT-DAC-Nhicolai-Nosov-162389

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT

NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA TOM SAWYER

Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer là một quyển tiểu thuyết được nhà văn Mark Twain viết với bút pháp độc đáo, miêu tả tâm lý, cử chỉ, hành động của một chú bé sống tại một ngôi làng nghèo bên sông Mississippi. Tác giả đã miêu tả xuất sắc tính cách, tâm lý, hành động của chú bé thông minh, nghịch ngợm nhưng dũng cảm và có một tấm lòng nhân hậu giàu tình nghĩa.

Vào những năm 1840, cậu bé tinh nghịch và giàu trí tưởng tượng Tom Sawyer sống với người cô Polly và anh họ trong phố Mississippi River của St. Petersburg, Missouri. Sau khi trốn học vào ngày thứ sáu và làm bẩn quần áo mình khi đánh nhau, Tom bị phạt phải sơn hàng rào vào thứ bảy. Đầu tiên, Tom thất vọng vì bị mất ngày nghỉ. Tuy nhiên, sau đó cậu đã rất thông minh khi khuyến khích các bạn phải trao đổi rất nhiều “kho báu” để đổi lấy quyền được làm công việc của mình. Sau đó, cậu nhận ra rằng để làm cho ai đó ao ước một điều gì, chỉ cần làm nó khó có thể đạt được. Cậu đổi những “kho báu” mà mình đạt được bằng cách lừa các bạn sơn bằng những tấm vé để nghe kinh thánh vào ngày chủ nhật. Cậu nhận được đủ vé để vào nghe kinh thánh. Tuy nhiên, cậu để vuột mất vinh quang khi trả lời sai câu hỏi về các môn đệ của David và Goliath.

Tom yêu Becky Thatcher – một cô gái mới trong phố. Cậu khuyến khích cô có thể “đính hôn” với cậu chỉ bằng cách hôn mình. Becky hôn Tom. Nhưng tình yêu của họ sụp đổ khi Becky biết Tom trước đó đã “đính hôn” với một cô gái khác – Amy Lawrence. Một thời gian ngắn sau khi bị Becky xa lánh, Tom đồng hành cùng Huckleberry Finn – con trai của một kẻ say rượu – đến nghĩa địa vào đêm để thử tìm ra “phương thuốc” cho căn bệnh mụn cóc từ một con mèo chết. Tại nghĩa địa, họ chứng kiến vụ giết bác sĩ Robinson được thực hiện bởi một kẻ bản xứ Injun Joe. Quá sợ hãi, Tom và Huck đã chạy thục mạng và thề một lời thề máu không nói cho bất kì ai về những gì họ đã thấy. Injun Joe đã đổ tội cho Muff Potter – một kẻ say rượu không may – về tội ác trên. Tom rất lo lắng và cảm thấy tội lỗi. Tom, Huck và Joe Harper – một người bạn của Tom – chạy đến một hòn đảo để trở thành những tên cướp biển. Khi đang bơi và tận hưởng tự do mới mẻ, các cậu nhận ra mọi người đang tìm kiếm xác họ. Tom lẻn về nhà một đêm để quan sát các thay đổi. Sau một lúc hối hận về nỗi khổ của những người thân yêu, Tom nảy ra ý tưởng xuất hiện vào đám tang của chính mình để làm mọi người kinh ngạc. Cậu cũng bảo Joe và Huck làm như vậy. Sự trở lại của họ sẽ ngập tràn trong sự vui mừng. Họ sẽ trở thành người hùng và là sự ghen tị của các bạn.

Trở lại trường, Tom nhận được sự yêu mến của Becky vì đã nhận trách nhiệm cho cuốn sách mà cô xé rách. Ngay sau đó, Muff Potter ra tòa. Tom đã vượt qua nỗi sợ hãi và ra làm chứng chống lại Injun Joe. Muff Potter trắng án nhưng Injun trốn qua cửa sổ của tòa án.

Mùa hè đến, Tom và Huck đi tìm kho báu trong một ngôi nhà bị ma ám. Sau khi lên tầng trên, họ nghe thấy một tiếng động phía dưới. Nhìn xuống cái hố tầng dưới, họ thấy Injun Joe đang giả dạng là một người Tây Ban Nha điếc và mù. Hắn và một kẻ đồng lõa bù xù đang lên kế hoạch để chôn kho báu mà chúng đánh cắp. Từ chỗ ẩn nấp của mình, Tom và Huck thích thú với cái ý nghĩ đào nó lên. Trong một sự trùng hợp hiếm có, Tom và Huck đã đào được một hột một đầy vàng. Khi chúng thấy dụng cụ của Tom và Huck, chúng bắt đầu nghi ngờ rằng có ai đó đã chốn vào căn nhà và định đánh cắp kho báu của chúng thay vì chôn nó như chúng dự định.

Huck bắt đầu theo dõi Injun Joe mọi đêm, cố tìm cơ hội để chiếm được số vàng. Trong khi đó, Tom có chuyến picnic đến McDougal’s Cave với Becky và các bạn cùng lớp. Trong cùng một đêm, Huck thấy Injun Joe và kẻ đồng lõa đang loay hoay với một chiếc hộp. Cậu đi theo và chợt nghe thấy chúng đang lên kế hoạch tấn công Widow Douglas – một cư dân ở St. Petersburg. Huck chạy đi tìm kiếm sự giúp đỡ nhằm ngăn chặn tội ác và cậu trở thành một anh hùng vô danh.

Tom và Becky lạc trong hang và sự vắng mặt của họ không được phát hiện cho tới sáng hôm sau. Người trong phố đổ xô đi tìm họ nhưng không có tác dụng. Tom và Becky hết thức ăn và nến và dần dần yếu đi. Tình hình càng trở nên tồi tệ trong khi Tom tìm lối ra, cậu phát hiện Injun Joe cũng đang ở trong hang để ẩn nấp. Cuối cùng, ngay lúc những người tìm kiếm bỏ cuộc, Tom tìm được lối ra. Cả phố ăn mừng và cha của Becky, Judge Thatcher, khóa cái hang lại, để mặc cho Injun Joe đến chết.

Một tuần sau, Tom dẫn Huck đến cái hang và tìm thấy hộp chứa vàng. Tiền trong đó sẽ được chia cho họ. Widow Douglas nhận Huck làm con nuôi khi Huck cố gắng trốn khỏi cuộc sống văn minh. Tom hứa với cậu, cậu có thể gia nhập “băng cướp” của mình nếu Tom trở lại. Huck đồng ý một cách miễn cưỡng.

Link download ebook Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer: http://www.doko.vn/ebook/Nhung-cuoc-phieu-luu-cua-Tom-Sawyer-15673

 

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT

TRÊN SA MẠC VÀ TRONG RỪNG THẲM

Trong di sản văn học đồ sộ với hơn 60 tập sách của Henrích Sienkiêvích, tiểu thuyết Trên sa mạc và trong rừng thẳm chiếm một vị trí đặc biệt: đó là tác phẩm duy nhất mà văn hào viết tặng cho thiếu nhi. Tác phẩm ra đời năm 1911, trong thời kì “hồi xuân” của văn hào sau hơn 10 năm bệnh tật, được tái bản ngay và được dịch ra nhiều thứ tiếng nước ngoài.

Trên sa mạc và trong rừng thẳm kể về cuộc phiêu lưu trên vùng đất Đông Phi của cậu bé mười bốn tuổi Xtas cùng cô bé Nen tám tuổi trong hành trình trốn chạy khỏi tay bọn bắt cóc. Trải qua không biết bao nhiêu hiểm nguy, đối mặt với nhiều gian nan thử thách, khi thì trên sa mạc nắng cháy, lúc giữa rừng già thẳm sâu, cuối cùng Xtas và Nen cũng đoàn tụ được với gia đình. Suốt một thế kỷ qua, tác phẩm này luôn được coi là một trong những cuốn truyện hay nhất dành cho thiếu nhi. Và nhiều thanh niên đã ngưỡng mộ, học tập Xtas, yêu mến tri kỉ với Nen, vui cười với sự láu lỉnh của Cali. Tác phẩm gợi lên khát vọng sống cao đẹp, khát vọng đi tới những chân trời xa, khát vọng thực hiện những kì tích phi thường, vượt mọi hiểm nguy, chiến thắng mọi bất công tàn ác.

Và trong suốt gần một thế kỉ qua, nhiều thế hệ thanh niên đã ngưỡng mộ và học tập Xtas, yêu mến tri kỉ với Nen, vui cười với sự láu lỉnh của Cali. Tác phẩm đã gợi nên khát vọng sống cao đẹp, khát vọng đi tới những chân trời xa, thực hiện những kì tích phi thường, vượt mọi hiểm nguy, chiến thắng mọi bất công tàn ác.

Link download ebook Trên sa mạc và trong rừng thẳm: http://www.doko.vn/ebook/Tren-sa-mac-va-trong-rung-tham-6637

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: