Canh thịt viên khoai tây


Nguyên liệu:

  • Cà chua chín 1 quả
  • Khoai tây 1 củ to
  • Thịt lợn băm 200g
  • Gừng thái lát 15g
  • Bột canh

Cách làm:

  1. Rửa sạch cà chua, cắt miếng hình múi cau.
  2. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng mỏng và ngâm ngay vào nước để khoai không bị thâm vì nhựa.
  3. Thịt băm trộn với 1 thìa bột canh, chút tiêu, để vài phút cho ngấm.
  4. Đun nước sôi rồi cho cà chua thái miếng và khoai tây thái lát vào, chờ sôi trở lại thì cho gừng thái lát tiếp, nêm bột canh vào nước canh, vặn nhỏ bếp.
  5. Đun cho cà chua chín nhừ, khoai tây mềm thì nặn thịt thành nhiều viên tròn thả vào nồi.
  6. Để nồi canh sôi nhỏ liên tục đến khi thịt chín nổi lên là được.
  7. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  8. Múc canh ra bát ăn nóng
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: