Bánh mận


Bánh mận là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua nhẹ của mận và hương thơm đặc trưng của bạch đậu khấu, rất hợp khi dùng làm món ăn nhẹ buổi chiều hay ăn sáng cùng một ly sữa.

Nguyên liệu – cho 6 bánh:

  • 150gr mận đen
  • 130gr bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê baking powder
  • 125gr bơ
  • 100gr đường
  • 1 quả trứng
  • 75 – 100ml sữa tươi
  • Vỏ chanh bào từ 1/2 quả chanh vàng
  • 1 quả bạch đậu khấu (nếu không có bạn có thể thay bằng 1 thìa cà phê bột quế)

Cách làm:

Làm nóng lò ở 200ºC, rửa sạch và cắt mận thành từng lát mỏng.

Quả bạch đậu khấu nghiền nát vỏ, lấy hạt bạch đậu khấu bên trong, xay nhỏ.

Trộn lẫn bột mì và bột nở, rây qua rây cho mịn – bạn được hỗn hợp A.

Ở một tô khác cho bơ, đường vào đánh cho đến khi có được hỗn hợp mịn mượt thì bạn lần lượt thêm từng quả trứng vào, trộn đều. Cuối cùng cho vỏ chanh bào vào trộn đều được hỗn hợp B.

Từ từ cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B, trộn đều đến khi thấy bột khô thì bạn đổ sữa vào, lưu ý là bạn đổ từ từ đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn là được, không nên để hỗn hợp quá lỏng. Thêm bạch đậu khấu hoặc bột quế, trộn đều và chia bột vào các khuôn cupcake đã được phết sẵn một lớp bơ để chống dính.

Đặt vài lát mận lên trên bề mặt bánh, có thể rắc thêm chút đường bột nếu bạn thích ngọt, sau đó cho vào lò nướng khoảng 25 phút. Khi bánh chín, bỏ ra để nguội là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: