Dạ dày chiên cay


Dạ dày giòn ngon với hương thơm từ các loại gia vị mà lại chế biến không cầu kỳ nữa. Nếu muốn đổi món trong menu hàng ngày thì đây cũng được xem là một gợi ý thú vị đấy.

Nguyên liệu:

  • Dạ dày (dạ dày quế mỏng mình): 1/4 cái chưa luộc
  • Gừng: 1 củ, hành khô: 3 củ, ớt: 1 quả
  • Tiêu sọ nguyên hạt, hoa hồi, thảo quả, quế chi, nước lẩu sáu
  • Mạch nha: 2 thìa
  • Ớt bột, dầu ăn
  • Mùi: 1 mớ

Cách làm:

Bước 1:

Dạ dày làm sạch. Gừng, xả, ớt, hành khô đập dập, nướng thơm. Quế hồi, thảo quả: nướng thơm.

Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, cho các đồ đã nướng thơm vào nồi, đổ thêm một lít nước, nêm gia vị đậm đặc rồi cho thêm một thìa lẩu sáu để lấy màu, sau đó đun sôi 30-45 phút.

Bước 2

Vớt dạ dày ra để nguội, thái miếng con chì rồi trộn thêm gia vị mì chính, ớt bột, tiêu bột, rau mùi ra băm nhỏ, một chút bột năng.

Cho dạ dày vào chiên ngập dầu rồi vớt ra ăn kèm với rau mùi và tương ớt.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: