Bí quyết luộc rau xanh


Một vài mẹo nhỏ giúp rau sau khi luộc vẫn xanh mượt, giữ nguyên độ giòn.

– Cách đơn giản nhất là khi luộc rau, cho một ít dầu ăn vào, nhờ đó mà rau trông xanh và bóng hơn.

– Ngay khi vớt rau đã luộc ra khỏi nồi, cho ngay vào thố nước lạnh. Đợi rau nguội hoàn toàn mới được vớt ra. Rau sẽ vẫn giữ được màu sắc tươi ngon trong nhiều giờ. Nếu muốn giòn có thể cho vào ngăn lạnh, khi nào dùng bạn chỉ việc lấy chúng ra.

– Ngoài ra bạn có thể vắt vài giọt chanh trong khi luộc . Vừa giữ được màu xanh tươi của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: