Súp trứng gà


Súp gà lại có trứng và cà rốt, bồi bổ rất tốt cho các sĩ tử vào ngày thi.

Nguyên liệu cần có:

  • – Nửa con gà
  • – 4 quả trứng gà lớn
  • – Rau mùi
  • – 1 củ hành tây
  • – 2 củ cà rốt
  • – 1 chén bột năng
  • – Dầu ăn, hạt tiêum gia vị, hạt nêm
  • – 1 lạng nấm trắng

Cách làm:

Bước 1:

Trước hết, gà mua về rửa sạch với muối, sau đó đem luộc chín với ít gia vị.

Trong lúc chờ luộc gà, rửa sạch cà rốt, hành tây và nấm, thái nhỏ. Riêng cà rốt, có thể tỉa hoa hoặc xắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa miệng.

Bước 2:

Sau đó, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi cho hành vào phi thơm, rồi cho cà rốt vào xào cùng với gia vị. Xào được 2 phút thì cho nấm vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 3:

Sau khi hỗn hợp đã ngấm gia vị thì tắt bếp, đổ sang nồi nước luộc gà. Tất nhiên lúc này gà đã chín và vớt ra để nguội rồi nhé. Đun thật nhỏ lửa.

Bước 4:

Đập trứng vào bát, đánh đều với gia vị và rau mùi thái nhỏ. Tráng trứng mỏng, sau đó cuộn lại, xắt thành từng sợi nhỏ.

Bước 5:

Thịt gà sau khi nguội bớt thì thái nhỏ. Cuối cùng, đổ toàn bộ thịt gà và trứng vào nồi nước dùng lúc nãy, nêm gia vị, hạt nêm vừa miệng rồi hòa tan bột đao, đổ vào nồi nước, khuấy đều. Đến khi nồi súp sánh lại như ý muốn thì bắc ra.

Khi ăn, các bạn nhớ rắc một ít hạt tiêu vào bát súp, ăn sẽ thơm ngon hơn.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: