Mỳ Ý thịt xông khói


Thỉnh thoảng đổi bữa với món mỳ Ý thơm ngon và hấp dẫn này xem sao nhé bạn.

Nguyên liệu:

Dành cho 2 phần mỳ

  • – Một muỗng canh dầu oliu
  • – 4 lát thịt xông khói
  • – 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • – ¼ củ hành tây lớn, xắt nhỏ
  • – ½ muỗng cà phê ớt đỏ
  • – 1 hộp cà chua đã được thái nhỏ (hoặc bạn có thể tự mua cà chua về thái, tùy ý)
  • – Muối biển
  • – Hạt tiêu đen
  • – ¼ chén rau mùi tây
  • – Phô mai Parmesan bào nhỏ


Cách làm:

  • Bước 1: Chần mỳ ống trong một cái nồi nước lớn đang sôi cho tới khi mềm.
  • Bước 2: Khi mỳ chín, vớt mỳ để ráo nước, lấy ¼ chén nước dùng đã luộc mỳ. Đặt sang một bên.
  • Bước 3: Cho thịt xông khói vào một cái chảo đã làm nóng dầu, chiên thịt với ngọn lửa vừa trong 5 phút cho thịt vàng đều.
  • Bước 4: Thêm tỏi, hành và tiếp tục nấu cho tới khi hành trở nên có màu trong.
  • Bước 5: Cho thêm ớt đỏ, cà chua và ¼ bát nước dùng đã chần mỳ rồi trộn đều.
  • Bước 6: Đun sôi nước xốt trong 10 phút, thêm gia vị: muối và hạt tiêu. Nước xốt có thể đậm đà một chút vì khi cho mỳ vào sẽ vừa ăn.
  • Bước 7: Cho mỳ, rau mùi vào trộn đều
  • Bước 8: Cho phô mai Parmesan đã bào lên trên bát mỳ Ý thịt xông khói rồi thưởng thức ngay bạn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

  1. Mỳ Ý thịt xông khói http://www.daynauan.vn/goc-am-thuc/tin-1443/my-y-thit-xong-khoi

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: