Ức gà cuộn thịt nguội



Nguyên liệu

  • Ức gà không xương: 200g
  • Jambon heo: 50g
  • 50g phô-mai mozzarella
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 250g bột chiên xù
  • Dầu ăn

Xốt:

  • 100ml nước dùng gà
  • 50ml nước cốt bò
  • 30g bơ lạt
  • 1 thìa súp tỏi băm
  • 1 thìa súp hành tím băm
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu

Cách làm

  • – Ức gà rửa sạch, cắt đôi, dần cho có độ mỏng để dễ cuộn, ướp ít muối, tiêu
  • – Jambon cắt mỏng ngang 5cm, dài 12cm. Phô-mai cắt thanh dày 2cm, dài 7cm
  • – Dùng phi lê gà cuộn thanh phô-mai lại, bọc bên ngoài bằng lát jambon. Làm lần lượt cho đến hết
  • – Đánh tan trứng gà, nhúng ức gà cuộn vào trứng, lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng
  • – Làm xốt: Làm tan bơ trên chảo nóng, cho hành băm, tỏi băm vào xào đến khi có mùi thơm, cho nước cốt bò và nước dùng gà vào, để lửa nhỏ, khi thấy nước xốt có độ sệt thì cho muối, tiêu vào, nếm vừa ăn
  • – Cắt ức gà thành khoanh, rưới xốt lên.

Mách nhỏ

Dầu chiên ức gà chỉ để nhiệt độ khoảng 160° là vừa, không để quá cao vì sẽ làm món ăn bị cháy bên ngoài và bên trong không thể chín tới.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: