Cuốn chay thập cẩm


Nguyên liệu: (làm cho 4 người ăn)

  • – 1/2 chén hạt điều, ngâm nước qua đêm
  • – 1 muỗng canh giấm gạo
  • – 3-4 quả bí ngồi (mỗi quả thái mỏng được 6 – 8 lát)
  • – 2 củ cà rốt, thái lát vào que diêm
  • – 1 quả dưa leo, thái lát bằng que diêm
  • – 4  củ cải nhỏ vừa, thái lát
  • – 1 quả bơ, bóc vỏ và thái lát nhỏ que diêm
  • – 1 bó rau mùi, làm sạch

Cách làm:

Bước 1: Xả bỏ nước ngâm hạt điều, cho vào máy xay với dấm gạo. Tùy theo thời gian hạt điều được ngâm lâu hay nhanh bạn có thể cho thêm một chút nước cho dễ xay.

Bước 2: Thái quả bí ngồi thành các lát dài, mỏng như trong hình. Trải phẳng lát bí lên trên thớt, hay để đĩa tùy bạn.

Bước 3: Phết lên một đầu bí ngồi chút hỗn hợp hạt điều. Tiếp tục, cho một lượng vừa đủ cà rốt, quả bơ, dưa leo, củ cải, rau mùi lên và cuộn lát bí lại.

Giờ bạn chỉ việc bày ra đĩa và cũng mọi người thưởng thức nó thôi.

//

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: