Sắn hấp nước cốt dừa


Vị béo ngậy của nước cốt dừa và sắn ăn bùi bùi, bên trên phủ vừng, lạc và dừa bào sợi.

Nguyên liệu:

  • – 1 củ sắn to
  • – 200g dừa bào vụn
  • – 1 thìa nhỏ muối
  • – 1 thìa nhỏ đường
  • – 1 thìa nhỏ bột năng
  • – Vừng, lạc rang vàng, giã nhuyễn
  • – Dừa sợi (tùy ý thích).

Cách làm:

  • – Sắn xắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • – Ngâm sắn vào bát nước lạnh có pha thêm vào khoảng một thìa nhỏ muối, ngâm từ 5 đến 6 tiếng.
  • – Dừa bào vụn, trộn vào ít nước ấm, đổ dừa vào túi sạch, dùng tay vắt lấy nước cốt dừa.
  • – Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột năng, bắc lên bếp khuấy nhẹ tay để nước cốt dừa đặc lại. Nhấc ra khỏi bếp.
  • – Sắn cho vào xửng, đậy kín nắp, hấp khoảng 5 phút.
  • – Rưới từ từ nước cốt dừa vào nồi sắn. Tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa ngấm vào sắn.
  • – Sắn chín, lấy ra rắc ít lạc và vừng lên bề mặt. Thêm dừa bào sợi (tùy ý thích) lên bề mặt sắn.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: