Mousse chocolate sữa chua


Nguyên liệu

Phần mousse sô-cô-la:

  • 125gr cream cheese
  • 10gr đường
  • 100gr kem whipping
  • 20gr sô-cô-la đen
  • 15ml sữa tươi
  • 2,5g gelatin

Phần mousse sữa chua:

  • 125gr cream cheese
  • 40gr đường
  • 100gr kem whipping
  • 80gr sữa chua
  • 30ml sữa tươi

Cách làm:

Phần mousse sữa chua:

Bước 1: Trước tiên đánh đều cream cheese.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa chua vào trộn cùng cream cheese.

Bước 3: Đánh bông kem whipping rồi trộn chung với hỗn hợp sữa và cream cheese.

Bước 4: Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 giấy rồi đổ chung vào hỗn hợp, trộn thật đều.

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và để trong tủ lạnh cho đông lại.

Phần mousse sô-cô-la:

Bước 6: Trộn cream cheese với sô-cô-la đun chảy.

Bước 7: Làm tương tự từ bước 2 tới bước 5 nhưng dùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho mousse sô-cô-la.

Bước 8: Đổ hỗn hợp sô-cô-la lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn. Cho tiếp cho kem tươi còn lại vào, trộn tiếp cho thành hỗn hợp mousse mịn quánh.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: