Lớp Start to Cook (nấu ăn trẻ em) tại EZCooking School Hà Nội



Số lượng:
 15 buổi
Khai giảng: Hàng tuần
Học phí1.900.000VND (chưa bao gồm phí nguyên liệu – học phí có thể thay đổi theo thời giá)

Kỹ năng học được:
    • Kỹ năng sử dụng dao an toàn
    • Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn
    • Nhận biết các loại thực phẩm
    • Cách sơ chế thực phẩm theo nhóm
    • Cách sử dụng các dụng cụ bếp
    • Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
    • Kết hợp các món trong một bữa
    • Các món tráng miệng, sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố
    • Cách bảo quản thực phẩm và sử dụng đúng cách tủ lạnh trong gia đình
    • Cách nấu các món ăn điển hình

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Buổi 1:

 Lý thuyết:     

    • Giới thiệu về dao, cách chọn lựa, cách sử dụng dao an toàn, hiệu quả, cách bảo quản…
    • Cách gọt vỏ củ quả…

Thực hành :

    • Làm món Nộm ngũ sắc
    • Tráng trứng

Buổi 2:

Lý thuyết:  

    • Hướng dẫn cách sử dụng bếp gas an toàn
    •  Giới thiệu các dụng cụ làm bếp ; cách vệ sinh
    • Các phương pháp thái thông thường: thái chỉ ; thái hạt lựu

Thực hành:

    • Thực hành vận dụng bếp gas, vệ sinh dụng cụ
    • Bún bò Nam bộ

Buổi 3:

Lý thuyết:  

    • Giới thiệu về các loại Rau – Rau gia vị; chọn lựa; sơ chế; bảo quản

Thực hành:

    • Thực hành sơ chế (nhặt – rửa)
    • Các phương pháp thái thông thường:  thái lát ; thái móng giò
    • Làm món Sa lát Nga
    • Đậu phụ nhồi thịt xốt cà chua, bánh mỳ

Buổi 4:

Lý thuyết:

    • Giới thiệu về  gạo và các thực phẩm từ gạo; bảo quản, sử dụng và vệ sinh nồi cơm điện.

Thực hành: 

    • Nấu cơm
    •  Cơm rang Dương Châu

Buổi 5

Lý thuyết:      

    • Giới thiệu về các loại thịt, cách chọn lựa và sơ chế an toàn, đúng cách.

Thực hành :

    • Tỉa hoa cà rốt
    • Thịt thăn lợn tẩm bột rán , Gà xào hạnh nhân

Buổi 6:

Lý thuyết:

    • Cách chọn lựa và sơ chế hải sản

Thực hành:

    • Tỉa hoa ớt
    • Mực chiên giòn
    • Tôm tẩm bột rán

Buổi 7:

Lý thuyết:

    • Sử dụng nhiệt hợp lý trong chế biến thực phẩm

Thực hành:

    • Tỉa hoa hồng từ cà chua hoặc tỉa hoa từ dưa chuột để trang trí viền đĩa, món ăn
    • Làm bánh Pizza

Buổi 8:

Lý thuyết:

    • Cách lựa chọn và nhận biết hoa quả; sử dụng và bảo quản máy xay sinh tố

Thực hành:

    • Cắt thái hoa quả bày đĩa
    • Hoa quả dầm
    • Đổ thạch hoa quả

Buổi 9:

Lí thuyết:  

    • Kỹ thuật cuốn, gói; cách pha nước chấm.

Thực hành :

    • Phở cuốn
    • Nem cuốn tươi
    • Chả lá lốt

Buổi 10:

Lý thuyết:

    • Phương pháp luộc rau, củ, thịt, cá.

Thực hành:

    • Rau muống dầm sấu
    •  Su hào luộc
    • Thịt lợn luộc
    • Cơm

Buổi 11:

Lý thuyết:

    • Phương pháp nấu canh

Thực hành:

    • Nấu mỳ nước
    • Canh sườn nấu bí

Buổi 12:

Lý thuyết:

    • Phương pháp chiên, hấp.

Thực hành:

    • Khoai tây chiên
    • Rau củ tẩm bột chiên
    • Caramel

Buổi 13:

Lý thuyết:  

    • Phương pháp xào, nấu.

Thực hành:

    •  Rau xào theo mùa (rau muống, rau cải, giá đỗ, đậu quả…)
    •  Miến gà

Buổi 14:

Lý thuyết:  

    • Phương pháp rán, xốt.

Thực  hành:

    •  Rán trứng
    •  Đậu phụ rán xốt cà chua

Buổi 15:

Lý thuyết:  

    • Sơ chế thịt, tôm, cá.

Thực hành:

    • Tôm rang
    • Thịt ba chỉ rang cháy cạnh
    • Cơm

ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG ĐÀO TẠO NẤU ĂN EZ COOKING SCHOOL

Địa chỉ: Số 49, Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04. 37 32 57 32 – 04 39 93 57 88 – Hotline: 0915 56 58 58

Website: www.hocnauan.vn  –  www.daynauan.vn

Facebook: www.facebook.com/daynauanvn

(*) EZ Cooking thường xuyên mở các lớp: Nấu ăn chuyên nghiệp, nấu ăn gia đình, cô dâu đảm đang, cắm hoa, cắt tỉa, làm bánh ngọt, bánh Việt Nam, nướng BBQ, Pizza-mỳ Ý, Sushi, Dimsum, nướng Nhật, món Âu,nấu chè, lớp trẻ em, lớp cho khách nước ngoài, các món ăn chay, các món nhậu, pha chế đồ uống, các lớp học theo yêu cầu..

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: