Salad hải sản


Nguyên liệu

  • Mực lá: 100g
  • Tôm sú: 100g
  • 100g nghêu
  • 50g cải bó xôi
  • 50g cải xà lách xoong
  • 2 củ cà rốt
  • 10 quả cà chua bi
  • 50g xà lách lolo xanh
  • 2 trái dưa leo

Xốt trộn:

  • 50g xốt mayonaise
  • 20ml giấm trắng
  • 1 trái ô-liu đen cắt mỏng
  • 10g dưa chuột ngâm chua
  • 5g nụ bí ngâm chua
  • 1 thìa súp hành tím băm,

Cách làm

– Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, chừa đầu đuôi, rửa sạch. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Tất cả luộc chín

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Dưa leo cắt lát mỏng. Cải bó xôi chần sơ, cắt nhỏ cùng xà lách

– Xốt trộn: cho tất cả nguyên liệu vào chén, đánh tan đều

– Xếp dưa leo, cà chua bi, xà lách, cải bó xôi, cà rốt ra xung quanh đĩa tròn. Đặt mực lên giữa đĩa, xếp tôm lên mực, nghêu để xung quanh tôm, cuối cùng rưới xốt lên xà lách và hải sản, dùng như món khai vị.

Mách nhỏ

Để hải sản tươi giòn, khi luộc xong nên ngâm nước đá lạnh khoảng 1 đến 2 phút. Món này khi nào ăn mới trộn để rau củ không bị nhũn.

  1. Salad hải sản http://www.facebook.com/photo.php?fbid=327954873958139&set=a.296464710440489.72109.255973767822917&type=3

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: