Tôm rán tẩm dừa



Nguyên liệu:

  • – 300g tôm sú
  • – 1/2 gói bột chiên giòn
  • – 300g dừa nạo dạng sợi
  • – 20g hành khô
  • – 10 que tre xiên
  • – 1,5 thìa cà phê bột gia vị
  • – 1 thìa cà phê hạt nêm
  • – 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
  • – Dầu ăn

Thực hiện:

  1. – Hành khô lột vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
  2. – Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, lấy đường chỉ đen ở sống lưng ra, rửa sạch, để ráo.
  3. – Bạn ướp tôm với nước hành, bột gia vị, tiêu xay, hạt nêm. Dùng que tre xiên từ đuôi lên đầu để giữ cho thân tôm thẳng.
  4. – Bột chiên giòn hòa với nước cho sền sệt, nhúng tôm vào bột, lăn vào dừa nạo. Bạn dùng tay bóp nhẹ để dừa nạo bám đều và dính chặt vào mình tôm.
  5. – Đun sôi dầu, cho tôm vào rán tới khi vàng giòn là được, vớt ra, để ráo dầu.
  6. Mách bạn:
  7. – Bạn nên rửa dừa nạo, sau đó vắt nhẹ cho hết nước để dừa dễ bám vào tôm.
  1. Tôm rán tẩm dừa https://www.facebook.com/photo.php?fbid=327072077379752&set=a.291576540929306.71237.255973767822917&type=1&relevant_count=1

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: