Bánh Charlotte dâu tây sữa chua


Một biến thể mới của bánh Charlotte với cốt bánh sponge để làm cho bánh mềm hơn.


Thành phần nguyên liệu gồm có:

Vỏ bánh:

  • 250gr bột mì
  • 7gr bột nở baking powder
  • 125gr đường
  • 125gr bơ
  • 2 trứng
  • 1 vỏ quả chanh bào
  • 4-5 muỗng canh sữa

Nhân:

  • 250gr ricotta
  • 250gr sữa chua không đường
  • 50gr đường bột
  • 250gr dâu tây
  • Lá bạc hà, quả dâu tây thái lát để trang trí

Cách làm:
Bước 1:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 1800°C. Rây bột mì và bột nở vào một tô.

Bước 2:

Trộn đường với bơ vào tô khác, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp mịn. Tiếp tục cho từng quả trứng vào đánh đều. Sau đó cho bột mì, vỏ chanh vàng vào dùng phới trộn đều.

Cuối cùng cho sữa tươi vào trộn nhẹ nhàng để hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3:

Đổ bột vào khuôn plumcake (25cmx11cm) đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh trong vòng 40 phút, dùng tăm châm vào bánh rút ra nếu tăm khô tức là bánh đã chín. Tắt lò, đợi chừng 15 phút thì mang bánh ra khỏi lò, đặt lên rãnh cho nguội.

Bước 4:

Đợi bánh nguội hoàn toàn, cắt thành từng lát dày chừng 1,5cm. Trộn đều sữa chua, ricotta và đường bột. Dâu tây rửa sạch, thái miếng mỏng, nhẹ nhàng trộn với kem.

Bước 5:

Xếp phần cốt bánh xuống đáy và xung quanh khuôn, múc phần kem vào nửa khuôn, tiếp tục xếp một lớp bánh lên trên kem. Sau đó múc nốt phần kem dâu còn lại vào. Cuối cùng là một lớp bánh. Bạn không cần phải quá lo lắng nếu phần vỏ bánh bị vỡ, bởi vì phần kem ở trong khuôn đã làm cho bánh đứng và không bị nát.

Đặt bánh vào tủ lạnh, đậy một chiếc đĩa hoặc đáy bánh vừa với mặt khuôn lên trên. Ấn chặt. Thời gian để bánh trong tủ lạnh ít nhất là 8 giờ hoặc qua 1 đêm. Sau thời gian để lạnh, nhẹ úp khuôn bánh xuống một đĩa phẳng. Trang trí bằng dâu tây thái lát và lá bạc hà. Bánh có thể dùng trong vòng 3 ngày.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: