Súp cua ngô non


Nguyên liệu:

  • 1,2 lít nước
  • 300 gram thịt cua
  • 270 gram măng tây tươi, rửa sạch và cắt đôi
  • 432 gram ngô tách hạt
  • 1 muỗng canh bột đa dụng
  • 3 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 2 quả trứng, đã đánh tan
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • ½ muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Đun sôi nước trong nồi hầm; thêm thịt cua, ngô và măng tây vào nấu trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi sôi một lần nữa.
  • Trong một bát nhỏ, trộn bột đa dụng và tinh bột sắn với ½ chén nước lạnh và khuấy đều.

  • Vặn nhỏ lửa, trong lúc này đổ trứng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
  • Đổ thêm vào hỗn hợp bột vào súp, cùng với dầu mè, hạt tiêu và muối.
  • Đun súp sôi nhẹ trong một vài phút, cho đến khi súp hơi đặc.
  • Tắt bếp từ từ và bắc súp ra. Súp có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mì.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: