Súp gà ngô non


Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

Nguyên liệu cho 4 phần ăn:

  • 1 lít nước
  • 180 gram ức gà (gồm cả da và xương)
  • 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
  • 400 gram ngô tách hạt, rửa sạch để ráo nước
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 quả trứng, đánh tan
  • 1 nhánh cần  tây, xắt nhỏ (để trang trí)

Cách làm:

  1. Đun sôi nước trong một nồi hầm cỡ trung. Khi nước sôi, cho gà, đường, muối và hạt tiêu vào nấu với lửa lớn khoảng 10 phút
  2. Vớt gà ra và băm nhỏ thịt hoặc xắt hạt lựu, sau đó để riêng.
  3. Thêm ngô và cà rốt vào nồi nấu thêm  khoảng 5 phút
  4. Khi canh bắt đầu  sôi lại thì giảm nhiệt. Từ từ đổ trứng vào súp, vừa đổ vừa khuấy để tạo ra các màng trứng mỏng, mịn.Cho tiếp thịt gà vào nồi và đun thêm 10 phút nữa rồi bắc ra. Đổ súp ra bát, trang trí với 1 ít cần tây và hành. Súp ăn nóng.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: