Sương sa hạt lựu


Nguyên liệu:

  • Củ năng tươi
  • Bột năng
  • Rau câu
  • Đậu xanh
  • Đường cát trắng
  • Nước cốt dừa.

Củ năng sau khi gọt sạch sẽ được xắt thành những hạt vuông nhỏ, đem nhuộm màu. Để có lớp bột áo bên ngoài giòn sần sật, người ta sẽ cho những hạt ấy vào một cái hũ có sẵn bột năng, đậy kín và lắc đều, thế là các hạt đã được bọc vỏ rất nhanh và đều khắp. Tiếp theo, chúng sẽ được luộc lên đến khi nổi đều là được. Sau đó, người ta sẽ nhanh tay cho vào nước đá lạnh để tránh vón cục.

Cách làm:

  1. Làm sương sa: ngâm rau câu, bắc lên bếp, khuấy đều, chờ cho nguội đặc rồi xắt thành sợi dài vừa phải.
  2. Đậu xanh nấu chín, để nguyên hạt.
  3. Tất cả trộn lẫn lại rồi cho nước đường đã nấu thật sánh, thêm ít nước cốt dừa lên trên, ăn kèm đá.
  4. Khi thưởng thức, có thể cho thêm vào đó ít dầu chuối hoặc vani cho thơm và hấp dẫn hơn
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: