Chả lụa kho trứng cút


Nguyên liệu:

  • Chả lụa: 150g
  • Su hào: 1 củ
  • Trứng cút: 10 cái
  • Sả: 2 cây
  • Ngò rí: 2 cây
  • Hành tím băm, tỏi băm, ớt sừng băm
  • Đường, dầu ăn, tiêu, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm, xốt tương.

Cách làm:

  1. Chả lụa cắt khối vừa ăn. Su hào gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt khối vuông 1,5cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  2. Sả băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  3. Phi thơm 1 muỗng sả, 1 muỗng hành, 1 muỗng tỏi và 1 muỗng ớt băm với 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng dầu điều, cho su hào và chả lụa vào đảo đều, xào sơ 1 chút rồi cho nước vào xấp mặt, nước sôi cho trứng cút vào, nêm 1 muỗng xốt tương, 1muỗng đường, 2,5 muỗng hạt nêm và 1 ít bột ngọt, đảo đều. Giảm nhỏ lửa, kho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp, cho ngò rí vào đảo đều.
  4. Múc chả lụa kho trứng cút ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:

Nên phi hành tỏi trước rồi mới cho sả vào, vì hành tỏi có nhiều nước hơn. Kho với lửa nhỏ để món ăn thấm gia vị.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: