Thạch trà xanh


Thạch có vị thơm mát đặc trưng của trà xanh và có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân.

Nguyên liệu:

  • 4 thìa bột trà xanh (loại bột trà Nhật Bản
  • 500 – 700 ml nước
  • 20g bột thạch agar
  • Đường trắng

Cách làm:

  • Ngâm bột thạch agar vào nước 15 phút cho ngấm rồi đặt lên bếp đun sôi, thêm đường, lượng đường tùy khẩu vị ngọt ưa thích của bạn. Khuấy đều cho đường và agar tan hết. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

  • Cho bột trà xanh vào khuấy đều tan ra, không nên cho bột trà xanh vào lúc nước đang sôi trên bếp, nhiệt độ quá cao sẽ làm mất màu xanh và mùi thơm.
  • Nếu cẩn thận có thể lọc hỗn hợp qua một cái rây.
  • Sau đó đổ thạch trà vào khuôn hoặc các ly thủy tinh nhỏ.

  • Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 – 2 giờ, khi thạch đông lại là dùng được.
  • Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch.
  • Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.
  1. Nếu không thể từ chối mùa hè, hãy chào đón Mùa hè thú vị hơn với những món Tráng miệng mà ai cũng yêu thích. Đặc điểm của những món ăn này là cung cấp vitamin, lượng nước cần thiết giúp bạn và gia đình mạnh khỏe hơn, bổ sung thêm dinh dưỡng khi bữa ăn chính bị ảnh hưởng bởi khí hậu quá nóng. Thông tin chi tiết về Lớp học làm Món tráng miệng mùa hè xin và đăng ký học xem tại http://www.daynauan.vn/xem-khoa-hoc/mon-trang-mieng-mua-he

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: