Tự làm sốt Mayonnaise


Sốt mayonnaise ngày càng hiện diện nhiều trong các bữa ăn gia đình, với các món salad, nem hải sản, dùng kẹp bánh mỳ, làm đồ chấm… Thay vì mua sốt làm sẵn ở siêu thị, bạn có thể tự làm lấy ở nhà, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng, lại có thể thay đổi hương vị theo ý mình.

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Nửa thìa cà phê dấm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh nước
  • 1/4 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 bát con dầu ăn

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hòa tan nước, nước cốt chanh, dấm, đường, muối trong cái bát sạch. Cho lòng đỏ trứng vào chiếc bát khác, đánh cho bông lên, rồi cho một nửa chỗ hỗn hợp kể trên vào, đánh đều. Sau đó, bạn vừa từ từ nhỏ dầu ăn vào bát trứng vừa không ngừng đánh đều tay, cứ như vậy cho đến khi hết dầu, sau đó cho nửa chỗ hỗn hợp giấm – muối – đường còn lại vào đánh, sốt càng bông càng tốt.

Để thực hiện thành công, bạn cần đảm bảo các dụng cụ phải sạch và khô; trứng gà phải tươi, ở nhiệt độ thường (không lạnh); dầu ăn phải được rót vào thật chậm trong quá trình đánh trứng, thậm chí lúc ban đầu chỉ được nhỏ từng giọt, đánh thật đều tay. Nếu thấy sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm nước, cũng rót từ từ trong lúc đánh trứng.

Bạn có thể tăng hương vị cho món sốt maonnaise bằng cách cho thêm chút dầu oliu và chút mù tạt vàng.

Để tiết kiệm công sức, bạn có thể dùng máy xay thực phẩm để đánh. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị (trừ dầu ăn) vào máy, ấn nút để trộn thật đều, sau đó từ từ rót dầu ăn vào trong khi máy vẫn chạy.

Để bảo quản, bạn cho sốt mayonnaise vào lọ hoặc bát sạch, khô, đậy kín hoặc bọc bằng màng nylon, cất vào tủ lạnh và dùng trong vòng 5 ngày. Nếu sau khi lấy ở tủ lạnh ra thấy sốt hơi khô, bạn có thể cho thêm chút nước, trộn đều cho đến khi sốt nhuyễn mịn.

Advertisements
  1. Bạn là người ưa thích những món ăn Âu, hay chuẩn bị đi sang những nước đó, bạn muốn tìm hiểu về nghệ thuật “ăn” của họ, có thể nấu thành thạo và thưởng thức theo phong cách Âu? Hãy tham gia Lớp học món Âu tại EZ Cooking School http://www.daynauan.vn/xem-khoa-hoc/lop-hoc-mon-au để sự chuyên nghiệp cùng với sự hiểu biết của các thầy cô sẽ truyền đạt cho bạn những kỹ năng đặc trưng nhất về món ăn Âu.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: