Sặc sỡ bánh Battenberg


Bánh Battenberg/Battenburg là một loại bánh bông lan với nhân bằng mứt mơ. Khi cắt lát, bánh có các ô vuông chéo nhau với hai màu chủ đạo là hồng và vàng. Bánh thường được bao phủ bởi một lớp kem hạnh nhân.

Ban đầu bánh Battenberg được phát minh bởi các đầu bếp của gia đình Hoàng gia Anh để kỷ niệm cuộc hôn nhân của cháu gái nữ hoàng Victoria – công chúa Victoria vùng Hesse thuộc sông Rhine và hoàng tử Louis của bang Battenberg vào năm 1884. Bốn ô vuông trong bánh tượng trưng cho bốn vị hoàng tử của bang Battenberg.

Nguyên liệu

  • 8 lòng đỏ trứng
  • 2 chén đường
  • Vỏ của 1 quả chanh
  • ½ cốc sữa nóng
  • 2 chén bột mì
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 3 muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 8 lòng trắng trứng gà
  • ½ chén mai mứt
  • 400 gr mứt hạnh nhân
  • Màu thực phẩm màu đỏ và vàng.

Thực hiện

Bật lò nướng lên 175 độ C

Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng gà (sử dụng mức đánh ở nấc 8) trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi trứng thành kem màu trắng. Cho đường và vỏ chanh vào và đánh thêm 1-2 phút nữa.

Trong lúc đó, đun nóng sữa cho đến khi sữa sôi nhẹ.

Đổ sữa và vani vào hỗn hợp trứng vừa đánh và đánh thêm 1 phút nữa.

Trộn bột mì, bột nở và muối với nhau rồi rây vào phần hỗn hợp trên. Đánh thêm 1 phút (hoặc ít hơn) cho đến khi chúng hoàn toàn quện vào nhau. Tắt máy và chia đều bột thành 2 phần lớn.

Rửa sạch máy đánh trứng, cho phần lòng trắng vào đánh trong khoảng 5-7 phút cho đến khi trứng tạo thành chóp mềm và bám ở trên que đánh.

Cho 1 vài giọt màu thực phẩm màu đỏ vào 1 phần bột và trộn đều lên, bột sẽ có màu hồng nhạt. Lưu ý bánh sẽ có màu sẫm hơn sau khi nướng xong, cho nên không cho quá nhiều màu thực phẩm vào bột sẽ khiến bánh không có được màu hồng ưng ý. Làm tương tự với phần bột còn lại với màu vàng.

Nướng bánh trong khoảng 35-45 phút.

Để bánh nguội trong 10 phút.

Khi bánh đã nguội, dùng dao cắt bánh thành các khối hình chữ nhật dài 15cm, cao 3cm, rộng 4cm. Bạn cần có 2 dải bánh màu vàng và 2 dải bánh màu hồng.

Phết mứt mơ lên các cạnh của dải bánh và xếp xen kẽ nhau như trong hình.

Phết kem hạnh nhân ra mặt giấy lót bánh, sau đó xếp nhân bánh vào giữa và cuộn lại. Lưu ý cuộn thật chặt tay để kem hạnh nhân dính vào nhân bánh.

Quay phần mép gấp xuống dưới và cắt bánh thành lát để thưởng thức.

Bánh có thể để được ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày và trong tủ lạnh khoảng 3 ngày.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: