Kem Kiwi


Kiwi màu xanh tạo cảm giác tươi mới và mát mẻ, thứ quả này lại giàu vitamin C, chất xơ, tốt cho tiêu hóa, chống lão hóa cho làn da luôn trẻ đẹp. Kiwi tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

Kem kiwi xanh mướt, mát lanh, giúp bạn ngon miệng và thư giãn nhanh chóng.


Nguyên liệu

  • Kiwi 3 – 4 quả
  • Đường
  • Nước
  • Nước ép Nha đam (mua sẵn ở siêu thị, phần này có thể không cần cho)

Cách làm

  • Kiwi gọt vỏ, thái nhỏ.
  • Cho kiwi và đường vào máy xay sinh tố, lượng đường khoảng 5 thìa, tùy khẩu vị ngọt của bạn mà có thể thêm bớt. Thêm 100 ml nước lọc.
  • Nhấn nút xay trong 30 giây.
  • Vì kiwi rất mềm nên xay nhanh, không cần xay kỹ quá. Kiwi còn giữ lại chút thịt quả và nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.
  • Có thể cho thêm ½ ly nước ép nha đam, sẽ làm tăng thêm vị tươi mới, thanh mát cho món tráng miệng.
  • Đổ hỗn hợp ra một cái khay hoặc hộp. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 30 – 40 phút kiểm tra một lần rồi lấy thìa trộn thật kỹ, sau đó lại đặt trở lại tủ lạnh. Làm như vậy trong khoảng 3 – 4 giờ, đến khi kem đông lại.
  • Thật ra làm kem thế này sẽ có các tinh thể nước đá đóng lại, không mịn như kem thường bởi mình không cho kem tươi hay sữa trứng gì cả lại không xay nhuyễn kiwi nữa, đây đơn thuần là kiwi xay đông lạnh nhưng mình thấy ăn cũng ngon, đặc biệt rất mát.
  • Nếu bạn “sốt ruột” và ngại làm kem, phải trộn và kiểm tra thường xuyên thì có một cách hay đây. Chỉ cần xay nhuyễn kiwi với nước ép nha đam, thêm đường và đá thế là ly sinh tố xanh mướt thơm mát đã sẵn sàng rồi.
  • Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy chọn cho mình một món tráng miệng ngon từ quả kiwi hấp dẫn nhé.

Mách nhỏ: Kiwi chọn quả không dập, có lông màu trắng bạc là quả tươi.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: