Bánh su trà xanh


Nguyên liệu

Vỏ bánh

  • 250ml nước
  • 100g bơ
  • 4 quả trứng
  • 125g bột mì
  • 1/4 thìa cà phê muối

Nhân bánh

  • 300ml sữa
  • 100g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 30g bột bắp
  • 1 thìa cà phê bột trà xanh + 1 ống vani

Thực hiện

Vỏ bánh

  • Đun sôi nước, bơ, muối, cho bột vào khuấy nhanh thành khối không dính là được, cho bột ra thố, chế trứng vào đánh đều từ từ thành hỗn hợp mịn bóng.
  • Để bột vào bao có đuôi bắt kem, nặn bánh ra khay, nướng bánh nở chín vàng, lấy ra để nguội.

Nhân bánh

  • Khuấy tan sữa, đường, cho trứng, bột bắp, bột trà xanh vào bắc lên bếp quậy đều cho bột chín, tắt lửa cho vani vào, để nguội cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Khoét nhỏ ở mặt dưới vỏ bánh. Cho nhân bánh vào túi nilon có góc nhọn, nặn vào vỏ bánh. Dùng lạnh kèm với trà lipton rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Khuấy nhân kem sữa trên lửa nhỏ, không để sữa tươi sôi bùng
  • Cho nhân vào mặt dưới của vỏ bánh choux, chiếc bánh trông sẽ khéo léo hơn.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: