Bánh Flan cam


Mùa hè sắp đến, cam là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe của con người. Bạn có thể học cách làm bánh flan cam để thêm hương vị mới từ trái cam cho cả gia đình.

 

Nguyên liệu:

  • 1kg cam
  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa 100% nguyên chất
  • 100g đường, bạc hà, va-ni.

Thực hiện:

  • Cam vắt 1/3 trái, móc hết thịt cam, 1/2 ép lấy nước và 1/2 thái hạt lựu. Vỏ cắt răng cưa.
  • Đun nóng sữa, cho đường vào khuấy tan, tắ bếp, cho va-ni vào, để hơi nguội.
  • Cho trứng gà đánh tan, nước cam vào sữa khuấy đều, lược cho thật mịn, thêm cam thái hạt lựu vào.
  • Đổ hỗn hợp trứng, sữa và cam vào vỏ cam chưng cách thủy cho chín trứng, lấy ra, để nguội, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi dùng, trang trí lá bạc hà.

Mách bạn:

Thay vì mua cam Mỹ giá thành cao, bạn có thể mua cam Vinh. Chưng cách thủy nên vặn lửa vừa, để bánh mịn.

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: