Xà lách cuốn thịt


Rau xà lách tươi mát cuộn nhân thịt xào nấm thơm ngậy bên trong, với một chút hương vị của Trung Quốc và một chút hương vị của Malaysia hòa quyện, món ăn này các bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn vã đều rất ngon.

Cho 4 phần ăn

Gia vị ướp:

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột bắp

Hành lá, thái nhỏ

Nước sốt ớt-tỏi

Nhân thịt:

0.5 kg thịt nạc

1 muỗng canh dầu

Hẹ băm nhuyễn

Tỏi băm nhuyễn

1 muỗng canh nhỏ gừng tươi xay

150gr nấm Đông cô, bỏ thân, xắt lát mỏng

150gr củ năng, xắt nhỏ

Hành lá xắt mỏng

Rau xà lách:

2 cây xà lách, tách và rửa sạch

Nước sốt

2 muỗng canh nước tương ngọt (hoisin sauce)

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước

½ muỗng cà phê tương ớt

Cách làm:

1. Đổ tất cả các gia vị ướp vào 1 chiếc bát lớn, sau đó đổ thịt vào trộn đều. Dầm hoặc dùng tay bóp cho thịt vụn ra (không băm thịt). Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

2. Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Cho hẹ, tỏi, gừng vào, đảo đều tay cho thật thơm.

3. Cho thêm nấm và một ít muối vào đảo cho đến khi nấm mềm.

4. Cho thịt, nước sốt và củ năng vào xào. Dùng muỗng dằm thịt để thịt không dính vào nhau.

5. Xào thịt trong khoảng 6 phút, cho đến khi thịt chín thì rắc hành lá vào và bắc ra.

6. Múc thịt vào bát con cho từng phần ăn. Khi ăn dùng muỗng múc thịt đổ vào trong rau xà lách và gói lại.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Crumblycookie

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: